Tue, 07 / 2019 2:53 pm | helios

Ngày nay, việc kinh doanh trong thời đại mà sự phát triển của công nghệ thông tin bùng phát trong mọi lĩnh vực đời sống-xã hội như thế này thì hầu như các công ty nào cũng cần một hoặc nhiều hệ thống server để có thể phục vụ chạy website, hệ thống máy tính […]

Ngày nay, việc kinh doanh trong thời đại mà sự phát triển của công nghệ thông tin bùng phát trong mọi lĩnh vực đời sống-xã hội như thế này thì hầu như các công ty nào cũng cần một hoặc nhiều hệ thống server để có thể phục vụ chạy website, hệ thống máy tính làm việc, hệ thống phần mềm dành cho mình qua đó có thể quản lý và điều hành công việc một cách dễ dàng hơn.

1.Cloud server là gì?

Theo cách hiểu thông thường, Cloud server là cơ sở hạ tầng ảo thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Các máy chủ đám mây được tạo nên bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa để phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo qua đó giúp người dùng xử lý khối lượng công việc và lưu trữ thông tin và truy cập các chức năng của máy chủ ảo từ xa thông qua giao diện trực tuyến.

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng server hay máy chủ được ứng dụng rất nhiều, ví dụ như website mà bạn đang đọc, mọi dữ liệu về hình ảnh,…nó là sự kết hợp giữa yêu cầu truy xuất từ trình duyệt, sự cho phép của máy chủ chưa website đặt tại host và trình duyệt chỉ có nhiệm vụ nhận các gói thông tin từ máy chủ trả về để hiện thị lên.

18

Bên cạnh đó, tất cả các phần mềm game mà chúng ta đang chơi hay các ứng dụng trên điện thoại đều được lưu trữ tập trung trên máy chủ. Do đó có thể thấy rằng máy chủ có vai trò rất quan trong trọng cuộc sống hiện đại ngày nay.

2.Ưu điểm của Cloud server bạn không nên bỏ qua

Sử dụng Cloud server bạn có thể làm việc trực tuyến ở bất kỳ đâu mà bạn muốn mà không cần phải đến công ty chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với internetqua đó bạn vẫn có thể đảm bảo được công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào cho việc sửa chữa hay nâng cấp hệ thống mà việc nâng cấp sẽ được tự động cập nhật qua đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

19

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nữa đó chính là vấn đề bảo mật dữ liệu. Khi sử dụng Cloud server, tất cả các dữ liệu của bạn đều được lưu trữ và bảo mật nhờ khả năng mã hóa và sao lưu định kỳ thông tin. Theo đó, dữ liệu của bạn còn được tự động sao lưu qua đó giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong các trường hợp máy tính bị hỏng hay lỗi phần mềm hệ thống,…

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về Cloud server trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này. Chúc bạn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp phù hợp.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục