Sử dụng dịch vụ Cloud có những ưu điểm gì?

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, cụm từ “công nghệ đám mây” hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những bạn trẻ hay những người đang làm các công việc kinh doanh. Có thể nói rằng, đây là một xu hướng của công nghệ thời hiện đại do đó cloud đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nhất là trong các doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Đây là vấn đề được rất nhiều người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp quan tâm, nếu như trước kia doanh nghiệp phải tốn thêm một khoản chi phí cho việc bảo dưỡng hay nâng cấp thiết bị này với công nghệ đám mây người dùng không phải bỏ chi phí quá nhiều để xây dựng một mạng lưới máy chủ riêng, yêu cầu về kỹ thuật, thuê chuyên viên tới cơ sở hạ tầng qua đó tiết kiệm được khoản chi phí khá đáng kể.

47

Dữ liệu cập nhật tự động

Việc cập nhật dữ liệu tự động khi sử dụng công nghệ đám mây sẽ giúp người dùng sẽ giải quyết được mối bận tâm về việc mất dữ liệu khi trang web có sự cố, dữ liệu sẽ được back up sau một khoảng thời gian nhất định, hoàn toàn tự động. Theo đó, tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được phục hồi khi máy chủ hay các thiết bị của bạn xảy ra sự cố.

Sử dụng dễ dàng

Một trong những điểm khiến công nghệ đám mây được nhiều người ưa chuộng đó chính là giúp các thiết bị công nghệ di động của bạn có thể dễ dàng truy cập, cập nhật dữ liệu và kết nối với internet ở bất cứ nơi đâu một cách linh hoạt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những khó khăn trong việc truy cập internet trước kia đã được công nghệ đám mây giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để. Bạn có thể thoải mái phát triển, xây dựng website của mình mà không phải lo thêm vấn đề nào khác.

48

Tính bảo mật cao

Bên cạnh việc giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư và nâng cao chất lượng dịch vụ và linh hoạt hơn trong mô hình kinh doanh, mở rộng khi cần thiết… một trong những yếu tố giúp công nghệ đám mây được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đó chính là tính bảo mật thông tin, tất cả thông tin hay dữ liệu của bạn đều được lưu trữ và bảo mật an toàn.

Việc ứng dụng công nghệ đám mây trong đời sống hay trong các doanh nghiệp đang trở thành xu hướng hiện nay, hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn chính xác về công nghệ cloud nhé.

 

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply

LASTEST POST