Tue, 06 / 2019 1:49 pm | helios

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay thì việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong những doanh nghiệp. Nếu như trước kia muốn lưu trữ dữ liệu thì doanh nghiệp phải mua các thiết bị như ổ cứng và mất một […]

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay thì việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong những doanh nghiệp. Nếu như trước kia muốn lưu trữ dữ liệu thì doanh nghiệp phải mua các thiết bị như ổ cứng và mất một khoản chi phí cho việc bảo dưỡng và nâng cấp các thiết bị hay việc thuê nhân viên IT thì ngày nay với sự xuất hiện của các dịch vụ lưu trữ trên mạng đã phần nào đó giúp công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vậy một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó chính là có nên lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên mạng hay không? Chính vì vậy, để có thể giải đáp được câu hỏi này bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.Tính an toàn, bảo mật cao

Hiện nay, con người làm việc với công nghệ ngày càng nhiều, tất cả công việc của bạn đều được xử lý trên máy tính hay những chiếc điện thoại thông minh chính vì vậy thông tin của bạn lại càng phải được bảo mật. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mạng trực truyến như Google Driver, Box, Dropbox,…những dịch vụ này có tính bảo mật rất cao cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

3

Bên cạnh đó, với lưu trữ dữ liệu trực tuyến, bạn không phải lo lắng việc mất dữ liệu bởi những ảnh hưởng của thiên tai làm ảnh đến kho dữ liệu của các công ty do đó lưu trữ dữ liệu trực tuyến không bao giờ khiến bạn lo lắng về việc mất tài liệu quan trọng.

2.Không cần đến máy chủ

Nếu như những dịch lưu trữ dữ liệu trước kia phải cần đến máy chủ thì ngày nay Bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên bất cứ phương tiện nào miễn là có kết nối mạng, rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có quyền truy cập vào dữ liệu bất kỳ lúc nào thay vì phải sử dụng một máy chủ đắt tiền và thuê thêm người quản lý dữ liệu, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

3.Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Đây là một trong những ưu điểm của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên mạng được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu chỉ cần thiết bị được kết nối Internet như lưu, gửi, chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp hay với khách hàng. Do đó bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi vị trí địa lý, việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến giúp bạn gia tăng kết nối, cập nhật nhanh chóng giúp bạn xử lý được công việc một cách hiệu quả nhất.

15

4.Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến, thay vì bạn phải bỏ cả đống tiền ra để thuê máy chủ để lưu trữ và một khoản chi phí để bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị hay kể đến việc sao lưu sang thiết bị khác có thể gặp những vấn đề như lỗi phần mềm nên rất bất tiện thì đối với việc lưu trữ trực tuyến trên mạng những vấn đề trên hoàn toàn được khắc phục.

Việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên mạng là một trong những giải pháp lưu trữ hữu hiệu nhất hiện nay, với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời hứa hẹn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Bài viết cùng chuyên mục