Wed, 06 / 2019 2:53 pm | helios

Hiện nay, điện toán đám mây hay còn gọi là Cloud Computing là một trong những thuật ngữ “hot” đối với doanh nghiệp bởi lẽ những ứng dụng và lợi ích của nó mang lại là rất lớn nếu ta biết cách vận dụng. Có thể nói rằng, điện toán đám mây đã trở thành […]

Hiện nay, điện toán đám mây hay còn gọi là Cloud Computing là một trong những thuật ngữ “hot” đối với doanh nghiệp bởi lẽ những ứng dụng và lợi ích của nó mang lại là rất lớn nếu ta biết cách vận dụng. Có thể nói rằng, điện toán đám mây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhất là trong các doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tích hợp công nghệ điện toán đám mây có thể kể đến như: Google Driver, Box, Dropbox,…

Điện toán đám mây là gì?

Theo cách hiểu đơn giản, điện toán đám mây là các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ… sẽ nằm tại các máy chủ ảo trên Internet thay vì trong máy tính gia đình và văn phòng để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần. Với các dịch vụ sẵn có trên Internet, doanh nghiệp không phải mua và duy trì hàng trăm, thậm chí hàng nghìn máy tính cũng như phần mềm. Với điện toán đám mây, bạn có thể truy cập đến bất kỳ tài nguyên nào trong “đám mây” ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào thông qua hệ thống Internet.

Ưu điểm của điện toán đám mây trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay, với sự ra đời điện toán đám mây đã mang lại rất nhiều tiện ích cho con người, công việc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn qua đó nâng cao hiệu quả công việc trong kinh doanh.

12

Với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo được an toàn bởi nó có cơ chế tự động sao lưu dữ liệu khi một trong những thiết bị của bạn bị lỗi phần mềm hoặc hỏng hóc thì dữ liệu sẽ được phục hồi trên máy tính khác trong đám mây để đảm bảo không bị thất thoát do đó không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị được kết nối Internet qua đó giúp bạn có thể quản lý công việc một cách dễ dàng hơn so với trước kia. Ngoài ra, điện toán đám mây còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc mua thiết bị, bảo dưỡng,…

Hướng dẫn cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây trên dịch vụ DropBox

Một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến Dropbox, đây là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây miễn phí trên mạng. Dropbox cho phép bạn sử dụng dung lương lưu trữ miễn phí là 2GB. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn, bạn có thể mua thêm dung lượng 100GB với giá $9.99/tháng, 200GB với giá $19.99/tháng và 500GB với giá $49.99/tháng.

13

Để có thể lưu trữ dữ liệu lên Dropbox thì đầu tiên bạn phải tạo tài khoản và tiến hành đăng nhập, sau khi đăng nhập các bạn nhấn Open my Dropbox và nhấn Get Started. Sau khi hoàn tất các bước phía trên thư mục Dropbox của bạn sẽ được mở ra. Các file, thư mục có dấu tích màu xanh là các dữ liệu đã được đồng bộ thành công. Từ giờ các dữ liệu của bạn lưu trong thư mục này sẽ được đồng bộ tự động lên tài khoản Dropbox của bạn mà yên tâm rằng các dữ liệu của mình sẽ không bao giờ bị mất đi bất kỳ lý do gì đi chăng nữa.

Bài viết cùng chuyên mục