Thu, 07 / 2017 3:20 pm | ngongan

Mùa hè luôn là thời điểm những món kem lên ngôi được ưa thích nhất, tuy nhiên có những sai lầm khi ăn kem mà đôi khi bạn không chú ý lại làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi ăn kem dưới đây gây ảnh […]

Mùa hè luôn là thời điểm những món kem lên ngôi được ưa thích nhất, tuy nhiên có những sai lầm khi ăn kem mà đôi khi bạn không chú ý lại làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Cùng tìm hiểu những sai lầm khi ăn kem dưới đây gây ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe nhé.

1. Ăn kem ngay khi vừa đi nắng về

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi ăn kem bạn cần nhớ là tuyệt đối không được ăn kem ngay khi vừa mới đi nắng về, điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Một vài sai lầm khi ăn kem ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc ăn kem ngay sau khi đi nắng về mặc dù có tác dụng giải nhiệt cực cao, mang lại cảm giác thoải mái và sảng khoái nhất thời nhưng đây cũng là thời điểm khiến cơ thể của bạn dễ bị lạnh đột ngột hơn, dẫn tới các triệu chứng bệnh như cảm lạnh, viêm họng và gây lạnh đột ngột cho bạn.

Nhất là với trẻ nhỏ khi sức đề kháng còn yếu kém, việc ăn kem ngay sau khi đi nắng về có thể làm trẻ dễ bị bệnh hơn nhiều, vì thế tốt nhất khi đi nắng về bạn phải ngồi nghỉ ngơi một chút cho cơ thể bớt nóng sau đó mới được ăn kem nhé.

2. Ăn kem khi viêm họng

Tình trạng viêm họng đa phần là do bạn ăn phải đồ lạnh quá nhiều, làm cổ họng không chịu được mà sưng to hơn.

Có khá nhiều người thường nghĩ rằng thời điểm viêm họng càng cần ăn kem để giúp kháng viêm hiệu quả, điều này cho tới hiện tại vẫn chưa được bất cứ nhà khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh sự thật.

Một vài sai lầm khi ăn kem ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngược lại nếu như bạn đang viêm họng nhưng vẫn ăn kem có thể làm cho tình trạng sức khỏe của bạn càng thêm tệ hại hơn, vì vậy khi ăn kem mùa hè cần hết sức chú ý cẩn thận, tuyệt đối không được ăn kem quá nhiều.

Trong trường hợp bạn bị viêm họng do ăn kem hoặc ăn đồ lạnh nhiều gây ra, tốt nhất bạn nên tìm tới bác sĩ để khám và điều trị kịp thời, nhanh chóng nhất nhé.

3. Ăn kem quá nhiều

Mùa hè khí trời nóng nực và oi bức cũng dẫn tới nhu cầu giải nhiệt của con người cao, đặc biệt thể hiện qua việc ăn quá nhiều kem trong ngày.

Việc ăn kem quá nhiều có thể dẫn tới nguy cơ đau họng ở bạn, làm ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe cũng như thể chất của người sử dụng.

Một vài sai lầm khi ăn kem ảnh hưởng tới sức khỏe

Đây cũng là lý do khi trời nóng, bạn có thể hạ nhiệt bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tuyệt đối không được hạ nhiệt bằng cách ăn quá nhiều kem để không làm ảnh hưởng tới cổ họng của bạn.

Tốt nhất khi quá nóng bạn cũng chỉ có thể ăn từ 1 tới 2 chiếc kem có cỡ vừa, tuyệt đối không được ăn kem liên tục để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra việc ăn kem vừa phải còn là giải pháp bảo vệ cổ họng tốt nhất cho bạn trong trời nóng này.

Hi vọng với những lời khuyên như trên có thể giúp bạn nhận biêt được cách thức ăn kem đúng đắn, không quá lạm dụng phương pháp giải nóng bằng việc sử dụng quen mà dùng việc khác để thay tế, đảm bảo  cho lời khuyên giữ sức khỏe của bạn được thực hiện.

Bài viết cùng chuyên mục