Mon, 07 / 2017 2:51 pm | ngongan

Thời điểm nắng nóng của mùa hè thường khiến cho cơ thể của bạn dễ uể oải và mệt mỏi hơn rất nhiều, vì vậy những loại thực phẩm giải độc mùa hè dưới đây đều là thực phẩm hết sức cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. 1. Ăn nhiều […]

Thời điểm nắng nóng của mùa hè thường khiến cho cơ thể của bạn dễ uể oải và mệt mỏi hơn rất nhiều, vì vậy những loại thực phẩm giải độc mùa hè dưới đây đều là thực phẩm hết sức cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

1. Ăn nhiều dưa hấu mùa hè

Dưa hấu là hoa quả giải độc vô cùng tốt trong mùa hè mà bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của mình, đặc biệt bên trong dưa hấu có hàm lượng nước lên tới 90%, cung cấp lượng nước phong phú cho cơ thể cùng lượng đường tự nhiên tốt cho sức khỏe của bạn.

Đi tìm những loại thực phẩm giải độc mùa hè cực tốt cho cơ thể

Vì vậy thời điểm mùa hè nếu ăn nhiều dưa hấu có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng mất nước phổ biến và đảm bảo có đủ lượng đường cần thiết trong cơ thể bạn.

2. Ăn chanh tốt cho sức khỏe

Chanh cũng được xem là hoa quả giải độc cực tốt cho sức khỏe của bạn, chưa kể bên trong chanh còn có hàm lượng vitamin C vô cùng cao, có thể tăng cường các enzyme có trong cơ thể, giúp cơ thể đào thải chất độc tốt hơn.

Ngoài ra mỗi sáng uống một cốc nước chanh còn làm cân bằng axit trong thực phẩm của bạn cực tốt đấy nhé.

Đi tìm những loại thực phẩm giải độc mùa hè cực tốt cho cơ thể

3. Công dụng của củ cải đường

Nếu nói tới thực phẩm giải độc mùa hè chúng ta không thể bỏ qua củ cải đường, trong đó củ cải đường có hàm lượng vitamin tương đối phong phú, bao gồm vitamin B6, vitamin B3 cùng vitamin C và hàm lượng beta carotene không nhỏ, đây chính là nguồn dưỡng chất phong phú với đầy đủ magie, sắt, kẽm cùng canxi có thể giúp phá vỡ cùng loại bỏ độc tố, làm cải thiện túi mật, tăng cường sức khỏe của gan cực tốt cho cơ thể.

4. Tác dụng của xoài đối với sức khỏe

Xoài cũng được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt đối với sức khỏe của mình, bên trong xoài hầu như không có hàm lượng chất béo nào, hàm lượng chất xơ tự nhiên phong phú, có nhiều đường, vì vậy xoài có thể giúp bạn no lâu hơn nhiều.

Ngoài ra xoài còn chứa hàm lượng vitamin A không nhỏ, có thể giúp bạn có được mái tóc cùng làn da sáng bóng khỏe mạnh hơn.

Vitamin A có trong xoài còn giúp phòng chống oxy hóa, ngăn chặn lão hóa và thoái hóa ở da, ngăn ngừa đột quỵ do ánh nắng mặt trời gây ra

Đi tìm những loại thực phẩm giải độc mùa hè cực tốt cho cơ thể

5. Những tác dụng của nước dừa

Nước dừa cũng là thực phẩm tự nhiên có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe của bạn, là nguồn gốc của chất điện giải tự nhiên.

Bên trong nước dừa còn có hàm lượng mangan, canxi cùng khoáng chất tốt cho mái tóc cùng làn da cực tốt đấy nhé.

6. Công dụng của dưa chuột đối với sức khỏe

Nếu nói tới những thực phẩm giải độc, thanh nhiệt trong mùa hè này bạn không thể bỏ qua dưa chuột, đây là thực phẩm không có chứa calo nên được xem là bữa ăn nhẹ cực tốt trong mùa hè của bạn.

Ngoài ra dưa chuột có thể điều chỉnh được dòng chảy nước tiểu, làm loại bỏ axit uric đảm bảo vừa có lợi cho làn da, tăng cường lượng nước cùng chất xơ có rong cơ thể và có công dụng giảm nhiệt, kháng viêm cực tốt cho bạn.

Đi tìm những loại thực phẩm giải độc mùa hè cực tốt cho cơ thể

7. Tác dụng của hành tây đối với sức khỏe

Sử dụng hành tây trong mùa hè này có thể làm mát cơ thể cực tốt, phòng ngừa nắng nóng gay gắt của mùa hè.

Bên trong hành tây còn có hàm lượng quercetin không nhỏ, có thể phòng ngừa những ảnh hưởng xấu do các gốc tự do gây ra.

Tiêu thụ hành tây còn giúp bạn càng thêm khỏe mạnh, trẻ lâu do tác dụng đào thải độc tố của thực phẩm này.

8. Tác dụng thải độc của trái bầu

Trái bầu cũng là thực phẩm có tác dụng thải độc cực tốt cho bạn, chưa kể bên trong trái bầu còn có hàm lượng nước không nhỏ, là thực phẩm tốt cho tim mạch và phòng ngừa tiểu đường hiệu quả cho chị em.

Bên cạnh đó trái bầu còn giúp phòng chống virus và phòng chống sốt rét, trợ giúp tiêp hóa hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục