Fri, 06 / 2017 2:17 pm | ngongan

Trong mùa hè này bạn có thể thử những môn thể thao hấp dẫn mùa hè với nhảy dù, leo núi, cưỡi ngựa…. để tận hưởng được cảm giác chinh phục tuyệt vời này nhé. Dưới đây là những môn thể thao mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. 1. Chinh phục […]

Trong mùa hè này bạn có thể thử những môn thể thao hấp dẫn mùa hè với nhảy dù, leo núi, cưỡi ngựa…. để tận hưởng được cảm giác chinh phục tuyệt vời này nhé.

Dưới đây là những môn thể thao mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

1. Chinh phục độ cao với môn nhảy dù

Nhảy dù là bộ môn chinh phục độ cao cực tốt đối với những người yêu thích những môn thể thao mạo hiểm, với độ cao trên 3500m, bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian phía dưới, nhìn ngắm những cảm vật với tư thế độ đáo nhất và có thể tự do khám phá bầu trời trên không trung.

Tuy nhiên đây cũng là môn thể thao mạo hiểm không thích hợp với những bạn sợ độ cao và có bệnh lý về tim mạch nhé.

4 môn thể thao hấp dẫn mùa hè bạn nên thử trải nghiệm

Với môn thể thao này bạn có thể nhìn nhắm không gian bên dưới với tầm mắt trực tiếp của bản thân, có thể trải nghiệm được những cảm giác đầy thú vị và độc đáo.

Tuy nhiên bởi vì đây là môn thể thao mạo hiểm nên bạn cầm đảm bảo rèn luyện sức khỏe tốt và có trái tim tốt mới có thể tham gia được.

Nếu như bạn không muốn nhảy dù một mình có thể nhảy cùng với người hướng dẫn, như vậy bạn chỉ cần yên tâm nhìn hình ảnh của mình thu vào với không gian bao la là được.

2. Thử sức với Zip Lines ở quốc đảo Singapore

Zip Lines nằm ở Singapore cũng là môn thể thao được nhiều người yêu thích trong mùa hè này, đặc biệt là với những bạn có đam mê băng qua rừng rậm.

4 môn thể thao hấp dẫn mùa hè bạn nên thử trải nghiệm

Với môn thể thao này bạn sẽ bị treo lơ lửng trên một cáp nghiêng có điểm nối nằm ở hai điểm khác nhau, chiều dài của cáp nghiêng lên tới hàng trăm mét, lúc này bạn sẽ bị một thiết bị như ròng rọc kéo bạn đu mình trên sợi dây nối này.

Môn thể thao này được xem là sự kết hợp tuyệt vời giữa ngắm cảnh và du lịch từ trên cao, tất nhiên đây cũng là môn thể thao mạo hiểm không thích hợp với những người yếu tim, những người có sức khỏe không tốt cùng với những người sợ độ cao nhé.

3. Thử sức với trò leo núi

Trò leo núi được xem là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe dẻo dai, phải có sự kiên nhẫn nhất định bởi nếu không có sự kiên nhẫn bạn cũng không thể leo núi được.

Bộ môn leo núi cũng là bộ môn thử sức lực cánh tay cùng sức chịu đựng của bạn, vì vậy bạn cần phải có cách điều hòa hơi thở tốt khi leo núi, chú ý không nên thở gấp và mạnh bởi việc này có thể khiến bạn dễ bị mệt và đuối sức hơn nhiều.

4 môn thể thao hấp dẫn mùa hè bạn nên thử trải nghiệm

Ngoài ra khi leo núi bạn đừng quên phân bố thời gian hợp lý, có thể dưỡng sức thích hợp trong quá trình leo núi, việc này cũng giúp cho những bó cơ của bạn có thể đàn hồi tốt hơn, không bị căng cứng.

Ngoài ra nếu tham gia leo núi bạn cần trang bị thêm những dụng cụ như dây thừng, giày leo núi, thắt lưng leo núi, mũ bảo hiểm, móc an toàn, phấn để chuẩn bị kỹ lưỡng khi leo núi.

Chú ý khi chọn giày bạn nên chọn những loại giày vừa chân, thoải mái, phải đeo bao tay để tránh bị phồng rộp da tay nhé.

4. Thả mình với trò chơi cưỡi ngựa

4 môn thể thao hấp dẫn mùa hè bạn nên thử trải nghiệm

Cưỡi cựa thả mình tại những cao nguyên cùng thảo nguyên mênh mông cũng là môn thể thao lý thú trong mùa hè này mà bạn có thể thử trải nghiệm.

Với trò chơi này bạn có thể thực hiện hóa được ước mơ của mình là biến thành những chàng lính ngự lâm ngay trên những thảo nguyên mênh mông tại Việt Nam.

Với môn thể thao này ngoài việc cưỡi ngựa bạn còn có thể ngắm nhìn được phong cảnh núi rừng hấp dẫn và tuyệt đẹp, được xem là trò chơi thư giãn cực tốt cho các bạn trẻ hiện nay.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục