Thu, 06 / 2017 2:17 pm | ngongan

Mùa hè không chỉ là mùa hoa quả tràn đầy mà còn là mùa cho nhiều loại hoa khoe sắc. Dưới đây là những loại hoa được trồng nhiều vào mùa hè mà bạn có thể tham khảo. 1. Trồng hoa cúc Gaillardia Nếu nói tới những loại hoa nở rực rỡ vào trong mùa […]

Mùa hè không chỉ là mùa hoa quả tràn đầy mà còn là mùa cho nhiều loại hoa khoe sắc. Dưới đây là những loại hoa được trồng nhiều vào mùa hè mà bạn có thể tham khảo.

1. Trồng hoa cúc Gaillardia

Nếu nói tới những loại hoa nở rực rỡ vào trong mùa hè chúng ta có thể kể tới hoa cúc Gaillardia, đây là loại hoa có màu vàng, nâu sẫm và màu đỏ, chu kỳ nở hoa kéo dài từ tháng 3 tới tháng 9, trong đó thân cây hoa cao từ 30cm cho tới 50cm, là loại hoa ưa sáng, chịu được nóng.

Loại hoa cúc này có thể chịu được thời tiết khô nóng, cần ít dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộn trồng vào trong dịp hè.

Điểm danh những loại hoa được trồng nhiều mùa hè

Nhược điểm của loại hoa này là có thể chịu được nhiệt độ thấp rất kém, vì vậy khi trời lạnh chúng ta có thể phủ thêm một lớp bùn lên thân hoa để giữ nhiệt bảo vệ cho hoa.

Hoa cúc Gaillardia nở vào thời điểm từ đầu tháng 6 cho tới hết mùa hè, tuy nhiên hoa nếu như được trồng trên đất ẩm và có đủ dinh dưỡng thì hoa thường dễ mềm và oặt hơn, hoặc hoa mọc vươn dài giống như dây leo, vì thế điều kiện trồng hoa phải đảm bảo là nơi đất khô, cằn cỗi và có ít chất dinh dưỡng.

2. Trồng hoa nữ lang trong mùa hè

Hoa nữ lang cũng là một trong những loại hoa được ưa chuộng và trồng nhiều trong mùa hè này, hoa nữ lang nở vào 2 đợt chính là một đơt nở vào dịp sương mù mùa đông, một đợt nở vào mùa hè từ cuối tháng 6 tới cuối tháng 8.

Điểm danh những loại hoa được trồng nhiều mùa hè

Hoa nữ lang có đủ màu sắc từ màu đỏ đậm, màu hoa cà tới màu hồng tím, màu đỏ, thân cây hoa cao chừng 90cm và thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

Hoa nữ lang có mùi thơm dịu nhẹ, vô cùng dễ chịu, hoa chỉ nở rộ trong khoảng 1 tuần sau đó tàn, hoàn toàn không kén đất nên vô cùng dễ trồng, chỉ không trồng được ở nơi đất ẩm ướt và thiếu ánh sáng thôi nhé.

3. Trồng hoa Coreopsis

Hoa Coreopsis cũng được xem là một trong những loại hoa được ưa chuộng trồng nhiều trong mùa hè này, là loại cây thích hợp nơi có ánh sáng và nở suốt từ dầu mùa hè cho tới đầu mùa đông

Điểm danh những loại hoa được trồng nhiều mùa hè

Hoa Coreopsis có thân cây cao chừng 60cm, màu hoa vàng nhạt, cực dễ trồng và không hề kén đất.

Hoa Coreopsis có ưu điểm là có thể phát triển uddowjc ở trong những môi trường dinh dưỡng ít hoặc dinh dưỡng trung bình, đất có độ ẩm thấp và không cần tưới nhiều nước.

4. Trồng hoa cúc Fleabane

Hoa cúc Fleabane là loại hoa được trồng nhiều trong mùa hè, hoa có nhụy màu vàng và cánh hoa có màu hồng nhạt, được trồng nhiều nơi có ánh sáng nhiều, hoa có thời gian nở từ tháng 6 cho tới tháng 9, thân cây cao tới 60cm

Điểm danh những loại hoa được trồng nhiều mùa hè

Hoa cúc Fleabane có màu sắc cùng hình dáng bắt mắt, nhụy hoa đậm và có cánh hoa nhỏ sắc hồng nhạt, màu trắng khá dễ chịu, đặc biệt là loại hoa này ưa sống tại nơi có ánh sáng mặt trời mạnh hoặc ánh nắng vừa phải, là loại hoa cần trồng tỉ mỉ hơn so với những cây hoa lâu năm khác.

5. Trồng hoa oải hương

Hoa oải hương là loại hoa phổ biến được nhiều chị em biết tới, loại hoa này có màu tím đậm, hương thơm dịu nhẹ dễ chịu, là cây hoa thích sống tại nơi có nhiều ánh nắng, thân cao 60cm và nở từ tháng 6 tới tháng 8 hàng năm.

Điểm danh những loại hoa được trồng nhiều mùa hè

Hoa oải hương có thể sống lâu năm, hoa chịu được điều kiện đất khô cằn và không chịu được môi trường ẩm ướt

Chính vì vậy khi trồng hoa oải hương chúng ta cần chú ý trồng hoa ở nơi đất khô ráo, thoát nước tốt để đảm bảo hoa nở đều và đẹp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục