Wed, 06 / 2017 4:03 pm | ngongan

Tập thể thao là hoạt động giúp cơ thể khỏe mạnh và rắn chắc hơn, tuy nhiên khi tập thể thao mùa hè bạn cũng cần cân nhắc thời lượng tập thể thao cẩn thận, bởi nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo lượng vận động của bạn trong mùa hè này nên ít hơn và […]

Tập thể thao là hoạt động giúp cơ thể khỏe mạnh và rắn chắc hơn, tuy nhiên khi tập thể thao mùa hè bạn cũng cần cân nhắc thời lượng tập thể thao cẩn thận, bởi nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo lượng vận động của bạn trong mùa hè này nên ít hơn và hạn chế hoạt động ở dưới ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là những chú ý khi tập thể thao mùa hè bạn nên tìm hiểu.

1. Chỉ nên luyện tập 30 phút

Thời gian tập thể thao vào mùa hè bạn nên hạn chế hơn so với thời điểm tập vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Riêng những người bình thường tốt nhất bạn chỉ nên kiên trì tập luyện mỗi ngày từ 30 tới 45 phút là đủ, đặc biệt chỉ nên tập khoảng 30 phút.

Riêng những người có ý định giảm béo thì thời gian tập thể thao bạn có thể kéo dài tới 40 phút là ổn định nhé.

Một vài chú ý khi tập thể thao mùa hè bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh đó nếu như bạn có ý định giảm béo vào trong mùa hè này thì hiệu quả giảm béo rõ rệt hơn rất nhiều, nhưng việc giảm béo cũng cần đi kèm với việc kết hợp thêm ăn uống để tránh những tác dụng ngược lại.

Thời điểm mùa hè thường có thời tiết nóng ẩm, vì thế nên những năng lượng trong cơ thể bạn đêu bị tiêu hao khá lớn, trong trường hợp bạn không chú ý rất có thể làm hạ thấp đường máu trong cơ thể bạn và khiến cho sức đề kháng yếu hơn nhiều.

2. Nên uống 2 cốc nước trước khi vận động

Trước khi vận động tốt nhất bạn nên uống tối thiểu 2 cốc nước, đặc biệt là uống trước thời điểm vận động khoảng nửa tiếng, điều này sẽ giúp phòng chống mất nước tốt hơn cho cơ thể của bạn.

Trong trường hợp thời gian tập luyện ngoài trời của bạn vượt quá 30 phút bạn nên bổ sung thêm nước muối sinh lý hay nước muối nhạt ở trong quá trình tập là phù hợp nhất.

Tất nhiên bạn cũng cần chú ý việc bổ sung quá nhiều nước sau quá trình tập luyện của bạn sẽ có hại rất lớn cho hệ tuần hoàn máu cùng với hệ tiêu hóa của bạn, chưa kể điều này còn tạo gánh nặng không nhỏ cho tim đấy nhé.

Một vài chú ý khi tập thể thao mùa hè bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh đó việc uống nhiều nước sau khi vận động lại càng làm cho cơ thể của bạn ra nhiều mồ hôi hơn, làm mất đi nhiều lượng muối trong cơ thể và có thể xuất hiện tình trạng chuột rút, co giật ngoài ý muốn.

Trong thời điểm tập luyện và vận động bạn cũng đừng quên chú ý hơn tới việc ăn uống của mình.

Tốt nhất trước khi tập luyện bạn nên ăn thêm một chút lương thực hay hoa quả để bổ sung thêm nhiệt lượng cho cơ thể của bạn, ngoài ra sau khi bạn vận động xong cũng phải ăn thêm nhiều cá, trứng gà cùng thịt nạc để tăng cường thêm lượng protein cần thiết nhé.

3. Ưu tiên hơn những môn thể thao trong nhà

Nếu luyện tập thể dục thể thao trong mùa hè tốt nhất bạn nên ưu tiên hơn với những môn thể thao trong nhà, bởi mùa hè ánh nắng mặt trời sẽ gây tác hại xấu tới cơ thể của bạn, nhiều môn thể thao cũng không phù hợp khi tập luyện dưới trời nắng gắt.

Một vài chú ý khi tập thể thao mùa hè bạn không thể bỏ qua

Tia tử ngoại trong mùa hè cũng hoạt động vô cùng mạnh, vì thế nếu chọn tập luyện trong nhà có thể bảo vệ được làn da của bạn tránh không bị tổn thương.

Những môn thể thao bạn có thể ưu tiên hơn trong mùa hè chính là bơi lội, tập thể hình hoặc yoga đều thích hợp, đây đều là những môn thể thao giúp luyện tập sức khỏe trong nhà tốt hơn, đặc biệt bơi lội còn giúp giảm nhiệt cơ thể hiệu quả.

Vào buổi sáng khi mặt trời còn chưa nắng gắt bạn cũng có thể tham gia đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp hoặc tennis đều có ích khá lớn tới cơ thể đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục