Fri, 06 / 2017 4:29 pm | ngongan

Chúng ta đều biết mỗi một cung mệnh đều có những màu sắc hợp phong thủy khác nhau phù hợp với cung mệnh đó, vì vậy khi bài trí nhà cửa, chọn mua đồ đạc hay sử dụng đồ đạc tốt nhất bạn nên chọn dùng những món đồ có màu sắc hợp phong thủy […]

Chúng ta đều biết mỗi một cung mệnh đều có những màu sắc hợp phong thủy khác nhau phù hợp với cung mệnh đó, vì vậy khi bài trí nhà cửa, chọn mua đồ đạc hay sử dụng đồ đạc tốt nhất bạn nên chọn dùng những món đồ có màu sắc hợp phong thủy để mang lại may mắn nhiều hơn cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy theo từng cung mệnh bạn nên tìm hiểu.

1. Màu sắc hợp mệnh Kim

Thông thường những người mệnh Kim đã có màu bản mệnh khá sáng, vì vậy những tông màu hợp với mệnh Kim thường là những màu cũng thuộc hành Kim và thuộc hành Thổ ( vì Thổ sinh Kim ) nên hợp với bạn hơn.

Những màu sắc như màu bạc, màu kem, màu trắng thuộc hành Kim cùng với các màu nâu, màu hàng thuộc hành Thổ đều là những màu sắc cực tốt đối với cung mệnh của bạn.

Các màu sắc hợp phong thủy theo từng cung mệnh

Ngoài ra khi chọn dùng màu sắc gì thì người mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn các màu như màu cam, màu đỏ, màu hồng hay màu tím để không bị xung khắc, bởi những màu sắc này đều thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim đấy nhé.

2. Màu sắc hợp mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi chọn màu sắc cũng cần chú ý chọn màu sắc hợp cung mệnh mình nhất, thông thường các màu thuộc hành Thủy cùng những màu thuộc hành Kim đều cực tốt đối với người mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy nên đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho bạn.

Đây cũng là lý do những người mệnh Thủy cần dùng các tông màu như màu xanh biểm thẫm, màu xám hay màu đen nằm trong hành Thủy hoặc những màu kem, màu trắng thuộc hành Kim là thích hợp nhất.

Người mệnh Thủy chú ý tuyệt đối không dùng màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ bởi Thổ khắc Thủy đấy nhé.

3. Màu sắc hợp người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc khi chọn màu sắc cũng chú ý chọn màu sắc hợp với cung mệnh của bạn. Thông thường những người mệnh Mộc khi chọn màu sắc nên chọn các màu thuộc hành Mộc như màu xanh da trời, màu xanh lục là màu thích hợp nhất với bạn.

Các màu sắc hợp phong thủy theo từng cung mệnh

Ngoài ra người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng thêm những tông màu khắc như màu xám, màu xanh biển thẫm hoặc tông màu đen đều hợp, những tông màu này đều thuộc hành Thủy ( Thủy sinh Mộc ) nên cực hợp với bản mệnh của bạn.

Ngoài ra người mệnh Mộc tuyệt đối không nên dùng đồ có tông màu kem, màu bạc, màu trắng ở hành Kim bởi Kim khắc Mộc nhé.

4. Màu sắc hợp người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa khi chọn màu sắc tốt nhất nên dùng các tông màu thuộc hành Hỏa, trong đó có các màu như màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng là thích hợp nhất, đây cũng là tông màu phù hợp với người mệnh Hỏa.

Ngoài những màu sắc trên người mệnh Hỏa cũng có thể chọn dùng các tông màu thuộc hành Mộc như màu xanh da trời, màu xanh lục để mang lại phong thủy tốt cho bạn ( Mộc sinh Hỏa ).

Chú ý tuyệt đối không nên dùng các màu sắc thuộc hành Thủy như màu xám, màu xanh biển sẫm hoặc màu đen bởi Thủy khắc Hỏa đấy nhé.

Các màu sắc hợp phong thủy theo từng cung mệnh

5. Chọn màu cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thích hợp nhất là các màu vàng, màu nâu nằm trong hành Thổ, những màu sắc này cực tốt cho cung mệnh của bạn.

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng có thể kết hợp dùng thêm những màu sắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, những màu này bao gồm màu tím, màu cam, màu đỏ hay màu hồng đều được nhé.

Người mệnh Thổ cần tránh chọn dùng các màu thuộc hành Mộc như màu xanh da trời, màu xanh lục để tránh ảnh hưởng xấu tới bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục