Thu, 06 / 2017 4:16 pm | ngongan

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ đối với sức khỏe của bạn, chính vì vậy để đảm bảo ngăn ngừa và điều trị bệnh từ sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh bạn cần tiến hành xét nghiệm để có thể chẩn đoán […]

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ đối với sức khỏe của bạn, chính vì vậy để đảm bảo ngăn ngừa và điều trị bệnh từ sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh bạn cần tiến hành xét nghiệm để có thể chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường.

Dưới đây là những loại xét nghiệm quan trọng giúp bạn chẩn đoán bệnh tiểu đường chính xác nhất.

1. Xét nghiệm đường huyết chẩn đoán tiểu đường

Nếu muốn chẩn đoán tiểu đường tất nhiên chúng ta phải xét nghiệm đường huyết, phương pháp xét nghiệm này tương đối đơn giản, chỉ cần bạn tới bệnh viện để thực hiện xét nghiệm đường huyết ở tĩnh mạch của mình là được.

Phương pháp chẩn đoán tiểu đường chính xác qua xét nghiệm

Riêng với những người đường huyết ở mao mạch có thể dùng dụng cụ để kiểm tra, chỉ cần lấy một giọt máu nơi đầu ngón ray để cho vào que thử là được nhé.

Với phương pháp này có thể giúp người bệnh nắm bắt nhanh chóng kết quả của bệnh, có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn có tốt lên hay không, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả và thích hợp.

2. Xét nghiệm đường niệu chuẩn đoán tiểu đường

Khi chẩn đoán tiểu đường bạn có thể tiến hành xét nghiệm đường niệu, đây là loại xét nghiệm bệnh tiểu đường bạn cần thực hiện tối thiểu mỗi năm một lần.

Chỉ cần khi thấy cơ thể có hàm lượng đạm trong nước tiểu cao tức là chức năng thận của bạn đang giảm hoạt động, lúc này bạn cần được điều trị ngay để phòng tránh nguy cơ bị suy thận đấy nhé.

3. Xét nghiệm HbA1c

Xét nghiệm HbA1c là loại xét nghiệm phổ biến giúp bạn chẩn đoán được lượng đường huyết trung bình trong cơ thể.

Phương pháp chẩn đoán tiểu đường chính xác qua xét nghiệm

Nếu xét nghiệm thấy bên trong cơ thể có khoảng 6% nồng độ HbA1c tức là cơ thể bạn ổn định, còn nồng độ này tăng hơn thì tức là đường huyết đang không được kiểm soát tốt trong khoảng thời gian dài.

4. Xét nghiệm nước tiểu cùng ceton trong máu chẩn đoán tiểu đường

Xét nghiệm nước tiểu cùng với ceton trong máu cũng là phương pháp chẩn đoán tiểu đường hiệu quả dành cho bạn.

Đối với bệnh nhân tiểu đường nếu điều trị bệnh không mang lại hiệu quả cao có thể làm tăng cao đường trong máu, sản sinh ra ceton làm hại tới cơ thể bạn, lúc này bạn cần tới ngay bác sĩ để được khám chữa bệnh và điều trị kịp thời, phòng tránh tình trạng bệnh phát triển mạnh hơn.

5. Tổng phân tích lipit máu và nước tiểu

Tổng phân tích lipit máu cùng nước tiểu cũng là giải pháp giúp bạn điều trị tiểu đường hiệu quả và an toàn hơn, đặc biệt những người tiểu đường thường xuất hiện tình trạng mỡ trong máu cao hơn rất nhiều so với những người bình thường.

Phương pháp chẩn đoán tiểu đường chính xác qua xét nghiệm

Nếu xét nghiệm thấy xuất hiện tình trạng này bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não cực cao.

Những loại xét nghiệm trên đây giúp cho bạn có giải pháp xét nghiệm và chẩn đoán bệnh tiểu đường sớm nhất, từ đó dự phòng trước được những phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả hơn.

Để điều trị tốt bệnh tiểu đường, nhiều y bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân tiểu đường nên dùng thêm các dòng thực phẩm chức năng điều trị tiểu đường để hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn, hiệu quả hơn, phòng ngừa những biến chứng tiểu đường cũng như giúp làm ổn định đường huyết cực tốt cho bạn.

Thực phẩm chức năng điều trị tiểu đường còn là dòng dược phẩm điều trị tiểu đường toàn diện, an toàn mà hoàn toàn không có bất cứ tác dụng phụ nào giống như những dòng thuốc điều trị tiểu đường khác, chính vì vậy đây còn là giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiểu đường cực an toàn cho người bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục