Thu, 06 / 2017 2:03 pm | ngongan

Khi đi dã ngoại mùa hè ngoài việc lên lịch trình, kế hoạch đi cẩn thận bạn còn cần chú ý những yếu tố quan trọng dưới đây để đảm bảo có được một chuyến dã ngoại vui vẻ và thoải mái. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa […]

Khi đi dã ngoại mùa hè ngoài việc lên lịch trình, kế hoạch đi cẩn thận bạn còn cần chú ý những yếu tố quan trọng dưới đây để đảm bảo có được một chuyến dã ngoại vui vẻ và thoải mái.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Cách giữ thức ăn tươi mát

Giữ thức ăn tươi mát là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi đi dã ngoại trong mùa hè này.

Thời tiết nóng nực của mùa hè thường khiến cho thức ăn rất dễ bị hư hỏng, nhất là khi đi dã ngoại dài ngày còn cần quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tốt nhất khi chọn thức ăn bạn nên chọn những món thức ăn lâu bị hỏng, dễ bảo quản, những thức ăn này phải được đóng gói cẩn thận trong hộp và để nơi mát mẻ, thoáng khí để bảo quản được lâu dài hơn.

Lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè bạn không thể bỏ qua

Có khá nhiều gia đình khi bảo quản thức ăn đi dã ngoại còn cẩn thận gói thêm từ 1 tới 2 lớp lá nữa để giữ được thực phẩm tươi ngon hơn, điều này cũng hết sức cần thiết.

Ngoài ra khi đã tới nơi dã ngoại bạn nên hạn chế để thức ăn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh cho thức ăn bị ôi thiu nhé.

2. Chuẩn bị đồ uống lạnh

Nếu đi dã ngoại mùa hè này thì những thức đồ uống lạnh là thức uống bạn không thể thiếu để cho chuyến dã ngoại càng thêm hoàn hảo hơn.

Để bảo quản đồ uống lạnh khi đi dã ngoại bạn có thể dùng bình giữ nhiệt chân không, hoặc để đồ uống lạnh ở trong thùng xốp đá nhằm cho đá có thể giữ lạnh cho đồ uống của gia đình bạn trong suốt chuyến hành trình của mình.

Lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè bạn không thể bỏ qua

Bạn cũng có thể chọn giải pháp để đông lạnh đồ uống từ hôm trước, trong suốt quá trình dã ngoại những đồ uống này cũng sẽ tan chảy dần, như vậy bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được đồ uống mát lạnh rồi nhé.

Trong trường hợp nơi bạn dã ngoại có hồ, sông thì bạn có thể buộc dây vào chai nước, sau đó thả chai nước vào trong nước để quá trình tan đá diễn ra nhanh hơn.

3. Đừng quên thảm chống thấm

Lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè bạn không thể bỏ qua

Nếu đi dã ngoại xa nhà bạn cũng đừng quên thảm chống thấm, đây là vật dụng không thể thiếu cho gia đình bạn trong chuyến dã ngoại này.

Thảm chống thấm sẽ là nơi cả gia đình cùng ăn nằm, nghỉ ngơi mà không lo bị ướt, giúp gia đình bạn thư giãn thoải mái hơn nhiều trong suốt hành trình.

4. Kem chống nắng, mũ và ô

Lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè bạn không thể bỏ qua

Ô, mũ cùng với kem chống nắng đều là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi cuộc hành trình, thông thường thời gian mùa hè thường rảnh rỗi nên gia đình bạn có thể dã ngoại với nhau ở thời điểm này.

Nhưng nhiệt độ cao của mùa hè cũng là điều đáng lưu ý, lúc này kem chống nắng, mũ cùng với ô chính là những vật dụng hàng đầu giúp bạn bảo vệ làn da của mình tốt nhất, phòng tránh những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời và làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

5. Đừng quên thuốc chống côn trùng

Lưu ý quan trọng khi đi dã ngoại mùa hè bạn không thể bỏ qua

Thuốc chống côn trùng là sự lựa chọn hàng đầu bạn không thể bỏ qua khi đi dã ngoại ở các cùng ngoại ô hoặc đi leo núi

Thuốc chống côn trùng có thể giúp bạn phòng tránh bị đốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ, phòng chống muối cùng côn trùng và giúp cho chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp cho bạn và gia đình có được một chuyến đi dã ngoại vui vẻ và thoải mái trong mùa hè này.

 

Bài viết cùng chuyên mục