Tue, 05 / 2017 2:29 pm | ngongan

Thời tiết nóng nực của mùa hè thường dễ dàng làm suy giảm sức đề kháng của bạn, đặc biệt là người có huyết áp cao, lúc này bạn cần bổ sung thêm những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp để ngăn chặn nguy cơ tăng huyết áp và kiểm […]

Thời tiết nóng nực của mùa hè thường dễ dàng làm suy giảm sức đề kháng của bạn, đặc biệt là người có huyết áp cao, lúc này bạn cần bổ sung thêm những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp để ngăn chặn nguy cơ tăng huyết áp và kiểm soát huyết áp ở mức ổn định hơn.

Dưới đây là những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Sinh tố táo tốt cho người cao huyết áp

Sinh tố táo là một trong những loại sinh tố cực tốt cho sức khỏe người cao huyết áp mà bạn có thể tìm hiểu.

Đặc biệt sử dụng sinh tố táo có thể loại trừ thành phần natri ra khỏi cơ thể của bạn, đảm bảo lưu thông máu tốt hơn và phòng tránh những biến chứng do cao huyết áp gây ra.

Những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè

Chính vì vậy nên hầu hết những bệnh nhân bị cao huyết áp đều sử dụng sinh tố táo trong mùa hè này để bảo vệ sức khỏe.

Bạn có thể tự làm sinh tố táo đơn giản tại nhà bằng cách gọt sạch vỏ táo, cắt bỏ lõi, cắt táo thành từng miếng nhỏ rồi cho toàn bộ táo vào máy ép hoa quả hay máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn ra là được.

Như vậy là bạn đã có ngay được cốc sinh tố táo cực thơm ngon hấp dẫn trong mùa hè này rồi nhé.

2. Sinh tố dưa leo tốt cho người cao huyết áp

Sinh tố dưa leo cũng là thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân cao huyết áp sử dụng trong mùa hè này.

Chúng ta đều biết đặc trưng của dưa leo là có tính mát và có công dụng thanh nhiệt cực cao, vì vậy sử dụng sinh tố dưa leo trong mùa hè cũng giúp bạn có cảm giác mát lạnh thoải mái hơn, thanh nhiệt tốt hơn trong mùa hè.

Ngoài ra sử dụng sinh tố dưa leo còn có công dụng làm tiêu sưng, giảm độc, có thể thúc đẩy tiêu hóa trong cơ thể, giúp kiểm soát tốt chỉ số huyết áp trong cơ thể bạn luôn ở mức cân bằng.

Những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè

Hầu hết những bệnh nhân cao huyết áp cần uống thêm sinh tố dưa leo mỗi ngày, chưa kể dưa leo còn có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng nguồn vitamin phong phú cực tốt cho cơ thể của bạn, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cực tốt.

Vì vậy khi làm sinh tố dưa leo, bạn chỉ cần bỏ hạt ra sau đó cho dưa leo vào trong máy xay để xay mịn là được nhé.

3. Sinh tố cần tây tốt cho sức khỏe

Sinh tố cần tây là loại sinh tố khá lạ miệng nhưng cực tốt cho sức khỏe. Bên trong cần tây có hàm lượng vitamin, canxi, sắt, protid, tinh dầu, axit amin tự do, inositol, mannitol cùng nhiều loại dưỡng chất khác có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu của bạn, có công dụng bổ não cao.

Những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè

Chính vì vậy khi uống sinh tố cần tây có thể giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết áp cao, đặc biệt khi chế biến bạn có thể thêm chút táo xanh cùng chanh nhằm tăng hương vị là được nhé.

4. Sinh tố mướp đắng tốt cho sức khỏe

Sinh tố mướp đắng là thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân cao huyết áp, bên trong sinh tố mướp đắng có hàm lượng dưỡng chất giúp giảm thiểu lượng đường trong cơ thể rõ rệt, có công dụng không kém insulin trong cơ thể bạn.

Những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè

Sử dụng sinh tố mướp đắng còn có tác dụng bổ máu, giải nhiệt cực cao, vì vậy bạn chỉ cần lấy mướp đắng trực tiếp xay hay nấu chín rồi xay là được.

5. Ớt xanh Đà Lạt tốt cho sức khỏe

Những loại sinh tố tốt cho sức khỏe người cao huyết áp trong mùa hè

Ớt xanh Đà Lạt là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe có công dụng phòng ngừa cao huyết áp cực tốt, chưa kể bên trong ớt xanh còn có hàm lượng dưỡng chất phogn phú như canxi, đường, phospho, protid, beta caroten, sắt, vitamin B1, B2 cùng pp, vitamin C dồi dào, đây đều là những dưỡng chất tốt có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát huyết áp hiệu quả cho bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục