Mon, 05 / 2017 2:22 pm | ngongan

Mùa hè là thời điểm mọi người đều ưa thích việc bơi lội, đây cũng là môn thể thao đặc trưng phổ biến trong mùa nắng nóng này. Để đảm bảo có một mùa hè vui vẻ thoải mái, bạn cũng đừng quên những kinh nghiệm đi bơi an toàn dưới đây, đảm bảo những […]

Mùa hè là thời điểm mọi người đều ưa thích việc bơi lội, đây cũng là môn thể thao đặc trưng phổ biến trong mùa nắng nóng này.

Để đảm bảo có một mùa hè vui vẻ thoải mái, bạn cũng đừng quên những kinh nghiệm đi bơi an toàn dưới đây, đảm bảo những quy tắc về an toàn cũng như vệ sinh nhằm giữ sức khỏe tốt nhất.

1. Chú ý vệ sinh cơ thể

Một trong những yếu tố đầu tiên khi đi bơi trong mùa hè là phải đảm bảo chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể thật tốt, đây chính là những yếu tố quan trọng để giúp bạn đảm bảo khỏe mạnh và an toàn hơn trong mùa bơi này.

Kinh nghiệm đi bơi an toàn mùa hè bạn không thể bỏ qua

Điều đầu tiên bạn cần làm là nên dùng xà phòng để tắm thật sạch cả trước và sau khi xuống bể bơi, việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng xà phòng có thể đảm bảo yếu tố vệ sinh tuyệt đối cho bạn.

Chú ý dù đi bơi cũng tuyệt đối không để về tới nhà mới tắm rửa, ngoài ra bạn đừng quên vận động mọi người cùng thực hiện điều này để có một mùa bơi khỏe mạnh và vui vẻ.

2. Không đi bơi khi đau bụng, tiêu chảy

Khi bạn bị đau bụng hoặc tiêu chảy cũng chú ý tuyệt đối không nên đi bơi, bởi vào thời điểm này sức khỏe của bạn còn chưa tốt để có thể tham gia môn thể thao này.

Việc bơi khi đau bụng, tiêu chảy có thể làm cho tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn, bởi nước trong bể bơi có thể làm bạn dễ bị lạnh bụng, chưa kể vi khuẩn trong bể bơi còn dễ dàng xâm hại bạn qua đường miệng, mũi hoặc tai.

Kinh nghiệm đi bơi an toàn mùa hè bạn không thể bỏ qua

Đây cũng là lý do khi đi bơi bạn tuyệt đối không được ngậm hoặc nuốt nước trong quá trình bơi.

Những hồ bơi có mùi nồng nặc hoặc những mùi lạ bạn cũng nên tránh xa, bởi rất có thể hồ bơi này đang bị mất vệ sinh cao khi có quá nhiều người bơi nhưng không được thường xuyên thay nước.

3. Phòng tránh chết đuối

Tình trạng chết đuối ở hồ bơi cũng không phải tình trạng hiếm lạ ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do khi bơi bạn cần quan sát thật kỹ, tốt nhất bạn chỉ nên tham gia bơi lội khi đã nhìn thấy rõ được những người cứu hộ ở quanh thành bể bơi thôi nhé.

Chú ý tuyệt đối không được chạy nhảy ở trên thành bể bơi, bởi những thành bể bơi thường rất dễ bị trơn trượt, càng chưa kể thành bể bơi được xây dựng từ những vật liệu cứng có thể tạo thành nguy hiểm cho bạn khi va đập.

Kinh nghiệm đi bơi an toàn mùa hè bạn không thể bỏ qua

4. Chỉ nên bơi chỗ nông

Bể bơi nào hiện nay cũng đều có những mốc vách cài chỉ sự thay đổi độ sâu ở trong bể bơi, chính vì vậy khi bạn bơi lội trong mùa hè này mà khả năng bơi của bạn còn chưa thật sự giỏi và lão luyện thì tốt nhất bạn chỉ nên bơi quanh những chỗ nông để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân.

5. Kiểm tra kỹ thông tin khi nhảy cầu

Kinh nghiệm đi bơi an toàn mùa hè bạn không thể bỏ qua

Ngoài bơi lội ra thì nhảy cầu cũng là môn thể thao được ưa thích trong mùa hè, đặc biệt là đối với những người thích cảm giác mạnh và ưa mạo hiểm.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi nhảy cầu bạn cũng đừng quên hỏi thật rõ thông tin về độ sâu của bể, trong trường hợp bể không đủ sâu mà bạn vẫn nhảy cầu có thể khiến bạn bị đụng vào đáy bể, mà nghiêm trọng hơn là gãy cổ đấy nhé.

Trên đây đều là những tiêu chí an toàn cực quan trọng mà bạn cần chú ý khi bơi lội để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia những môn thể thao dưới nước trong mùa hè này.

Bài viết cùng chuyên mục