Sat, 02 / 2017 2:38 pm | ngongan

Nam giới được xem là trụ cột của gia đình, điều này cũng là nguyên nhân quan trọng mà nam giới cần phải có một sức khỏe tốt. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới dưới đây được xem là những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của nam giới, giúp bổ […]

Nam giới được xem là trụ cột của gia đình, điều này cũng là nguyên nhân quan trọng mà nam giới cần phải có một sức khỏe tốt. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới dưới đây được xem là những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của nam giới, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho nam giới phòng chống bệnh tật hiệu quả.

1. Các loại rau có lá màu xanh

Đối với nam giới thì những loại rau có lá màu xanh như rau cải xoăn, rau cải xanh hoặc rau bina…. đều là những loại rau cực tốt cho sức khỏe của cánh mày râu, đặc biệt hữu ích đối với tuyến tiền liệt cùng với đôi mắt của bạn.

Trong những loại rau có lá màu xanh này thường có hàm lượng zeaxanthin cùng với lutein dồi dào, đây đều là hai chất dinh dưỡng cực tốt giúp phòng chống căn bệnh đục nhân mắt và thoái hóa điểm vàng ở mắt do tuổi tác gây ra ở nam giới.

Đi tìm những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

2. Trứng tốt cho sức khỏe nam giới

Trứng cũng được xem là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nam giới, trong trứng có hàm lượng protein cùng với lutein, sắt rất cao có thể cung cấp cho cơ thể bạn, thậm chí trong lòng đỏ trứng gà còn có tới 185 mg cholesterol, là hàm lượng dưỡng chất cực cần thiết cho một người nam giới khỏe mạnh.

Trứng cũng là thực phẩm thích hợp với những đấng mày râu đang có hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao, chỉ cần bạn chú ý hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc liều  lượng ăn phù hợp là được.

3. Qủa nam việt quất tốt cho sức khỏe nam giới

Trong các loại hoa quả sạch thì quả nam việt quất được xem là loại quả hàng đầu tốt cho sức khỏe của nam giới, trong loại hoa quả này có hàm lượng khoáng chất cùng với chất xơ cao, ngoài ra trong đó còn có hàm lượng vitamin dồi dào và có những chất có công dụng phòng chống oxy hóa hiệu quả, hỗ trợ khử bớt những tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Đi tìm những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

Đặc biệt là đối với nam giới tuổi trung niên trở lên khi những gốc tự do có thể chạy khắp cơ thể để làm tổn hại các tế bào trong cơ thể, làm tăng cường quá trình lão hóa thì quả nam việt quất được xem là loại hoa quả tốt có thể ngăn ngừa tình trạng này.

4. Các loại hạt giàu chất xơ tốt cho sức khỏe nam giới

Đôi khi những loại hạt giàu chất xơ cũng là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe nam giới, những loại hạt này sẽ giúp nam giới tăng cường sự ổn định của hệ tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn, là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có công dụng ngăn ngừa bớt bệnh tật trong cơ thể.

5. Sữa và sữa chua tốt cho sức khỏe nam giới

Sữa cùng với sữa chua cũng là thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe của nam giới mà bạn nên biết, trong thực phẩm này có nguồn leucine rất tốt, là loại axit amin có khả năng tạo cơ bắp ở nam giới.

Hai loại thực phẩm này còn có hàm lương kali cùng với protein cao có thể làm tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

6. Công dụng của chuối đối với sức khỏe nam giới

Đi tìm những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

Trong chuối có hàm lượng kali cao, đây là thành phần quan trọng giúp tăng cường độ chắc khỏe cho xương và hỗ trợ co cơ, là thực phẩm rất tốt cho nam giới.

7. Công dụng của dưa hấu đối với sức khỏe nam giới

Trong dưa hấu có hàm lượng kali cao cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe của nam giới, chưa kể loại quả này còn hỗ trợ làm giảm thiểu huyết áp cao ở nam giới hiệu quả.

8. Công dụng của khoai lang đối với sức khỏe của nam giới

Ham lượng beta carotene cao có trong khoai lang cùng với lượng vitamin C, vitamin E giúp bảo vệ những tế bào có trong cơ thể bạn, hỗ trợ cho vận động viên khỏe mạnh hơn và có thể thích ứng với những bài tập cơ bắp hoặc bài tập có cường độ mạnh.

 

Bài viết cùng chuyên mục