Sat, 11 / 2016 2:31 pm | ngongan

Ngăn chặn nhồi máu cơ tim là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe hàng đầu mà bạn cần quan tâm, bạn phải biết rằng hầu hết những trường hợp bị tử vong do nhồi máu cơ tim đều xảy ra nhiều trong dịp cuối năm và nghỉ lễ nên vào thời điểm […]

Ngăn chặn nhồi máu cơ tim là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe hàng đầu mà bạn cần quan tâm, bạn phải biết rằng hầu hết những trường hợp bị tử vong do nhồi máu cơ tim đều xảy ra nhiều trong dịp cuối năm và nghỉ lễ nên vào thời điểm cuối năm bạn lại càng cần quan tâm hơn tới sức khỏe của mình

1. Hạn chế uống rượu trong dịp cuối năm

Một giải pháp bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn nhồi máu cơ tim cực hiệu quả trong thời điểm cuối năm này là bạn nên hạn chế uống rượu, nhất là khi tham gia các buổi tiệc tùng vào dịp cuối năm bạn càng cần chú ý hạn chế nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Chúng ta đều biết rằng uống rượu có thể làm kích thích cơ tim của bạn dẫn tới tăng huyết áp và làm gia tăng nhịp tim trong cơ thể, nhưng nếu uống rượu vừa phải thì một số trường hợp vẫn mang lại tác dụng tốt, điều này chứng minh bạn không cần thiết phải hoàn toàn cai rượu.

Mẹo ngăn chặn nhồi máu cơ tim dịp cuối năm bạn nên biết

Tuy nhiên bạn cũng phải nhớ tuyệt đối không được uống rượu đã được pha từ 2 loại trở lên với nhau  bởi những loại rượu pha này có nồng độ cồn cao, cấu trúc rượu cũng không giống nhau và có thể làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn, gia tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

2. Không ăn các thực phẩm có lượng chất béo cao

Nhiều nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng khi ăn bạn tránh tiêu thụ những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, nhiều nhà nghiên cứu cũng cho thấy nếu bạn ăn nhiều chất béo trong một bữa ăn có thể làm cho bạn dễ bị rối loạn chức năng trong lòng động mạch sau khi ăn từ 6 tới 12 tiếng.

Việc rối loạn chức năng trong lòng động mạch có thể dẫn tới tình trạng bị co thắt tim , đặc biệt với những người trước đó đã bị xơ vữa mạch máu thì còn có thể làm bạn dễ bị nhồi máu cơ tim nghiêm trọng.

Mẹo ngăn chặn nhồi máu cơ tim dịp cuối năm bạn nên biết

Để bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong mùa đông này, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn nhiều các món chiên cùng với những món nấu đông có hàm lượng chất béo cao, nếu ăn cũng không được ăn quá nhiều nhé.

3. Cần biết kiềm chế cảm xúc

Chúng ta đều hiểu rằng trong thời điểm cuối năm là thời điểm bận rộn, tất cả mọi người hầu như đều bị căng thẳng do áp lực tài chính của mình như giải trí, mua quà tết, các chi phí du lịch vào cuối năm hoặc trang trí nhà cửa…. Những căng thẳng này có thể khiến bạn bị một vài triệu chứng thể chất không lành mạnh và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra việc căng thẳng quá độ như đau buồn, trầm cảm còn có thể làm ảnh hưởng không tốt tới trái tim đấy nhé.

4. Ngồi sưởi không đúng cách

Ngồi sưởi không đúng cách, nhất là ngồi cạnh lò sưởi quá gần cũng dễ làm ảnh hưởng xấu tới tim của bạn, thậm chí có nhiều lò sưởi có những hạt bụi nhỏ trong khói lò bay ra có thể làm bạn bị đông máu và dẫn tới nhồi máu cơ tim, tốt nhất bạn chỉ nên ngồi cách lò tưởi khoảng từ 1,8m tới 2,3m thôi nhé.

Mẹo ngăn chặn nhồi máu cơ tim dịp cuối năm bạn nên biết

5. Nhận biết triệu chứng nhồi máu cơ tim

Để đảm bảo bảo vệ sức khỏe an toàn nhất bạn cũng nên tìm cách nhận biết trước các triệu chứng nhồi máu cơ tim, các triệu chứng cụ thể ở phụ nữ thường là khó thở, khó tiêu, đổ mồ hôi bất thường.

Riêng nam giới khi bị nhồi máu cơ tim thường có nhiều triệu chứng bị đau ngực với tần suất lớn hơn nhiều so với phụ nữ đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong dịp cuối năm này.

Bài viết cùng chuyên mục