Mẹo chữa ngứa sâu róm cực hay mà bạn nên biết

Sâu róm là động vật gây ngứa nếu bạn vô tình chạm vào, đa phần sâu róm xuất hiện nhiều trong mùa hè nhưng không phải là mua thù và mùa đông đều không có, nếu bạn vô tình dính phải lông sâu róm sẽ bị ngứa và khó chịu vô cùng

Chính vì vậy nên bạn cần chú ý một số mẹo chữa ngứa sâu róm dưới đây để đảm bảo bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé.

1. Nhặt thật sạch lông sâu róm

Khi bạn vô tính chạm phải sâu róm và bị ngứa thì đừng vội giãy tay và gãi ngứa liên tục bởi làm như thế càng khiến cho bạn ngứa ngáy và khó chịu hơn rất nhiều, thay vào đó bạn cần lập tức nhặt thật sạch lông sâu róm trên tay bởi lúc này chắc chắn tay bạn đang dính rất nhiều lông sâu róm đấy nhé.

Dùng nhíp để nhặt sạch lông sâu róm xuất hiện trên da sẽ giúp bạn đỡ ngứa hơn rất nhiều và giảm thiểu tình trạng bị ngứa, bị sưng tay sau khi lỡ chạm phải sâu róm.

Ngoài ra để làm sạch lông sâu róm ở trên tay bạn cũng có thể thử mẹo dân gian bằng cách dùng một nắm xôi nóng để chấm và lăn nhẹ trên vùng da bị lông sâu róm bám vào, điều này sẽ làm cho lông sâu róm sạch hơn do độ dính của xôi nếp sẽ dính hết lông sâu đi và nhổ lông sâu ra khỏi bàn tay bạn.

chua-nguaMẹo chữa ngứa sâu róm cực hay mà bạn nên biết-sau-rom-1

Nếu không có xôi nếp bạn cũng có thể tận dụng băng dính để dán vào tay sau đó nhẹ nhàng bóc ra là được, đảm bảo lông sâu róm sẽ dính hết vào băng dính đấy nhé.

2. Vệ sinh sạch vùng da bị ngứa

Một trong những bí quyết trị ngứa khi tay bạn vô tình chạm phải sâu róm là bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da bị lông sâu róm dính vào và gây ngứa.

Tốt nhất sau khi bạn nhặt sạch lông sâu róm xong thì cần dùng xà phòng rửa thật sạch vùng da bị sâu đốt, sau đó bạn mới lấy đá lạnh để chườm lên vùng da này nhằm làm giảm thiểu quá trình ngứa và sưng đau ở da tay của bạn.

Sau khi làm xong nhớ dùng thêm nước vôi để sát trùng sạch cho da, phòng tránh viêm nhiễm và bị loét nhé.

Mẹo chữa ngứa sâu róm cực hay mà bạn nên biết

3. Mẹo chữa ngứa sâu róm

Để chữa ngứa sâu róm hiệu quả bạn có thể thực hiện một số cách chữa dân gian dưới đây.

Cách đầu tiên là lấy cây lá bỏng, giã nát lá bỏng sau đó đắp lên vùng da bị sâu róm đốt cho tới khi hết ngứa là được.

Cách thứ hai chính là lấy kem đánh răng thoa lên vùng da bị sâu róm đốt , đợi tới khi hết ngứa thì rửa tay thật sạch là được

Bước thứ ba là lấy ruột của chính con sâu róm đó để chà lên vùng da bạn bị sâu đốt, giải pháp này sẽ giúp bạn hết ngứa ngay tức thì đấy nhé.

Cách thứ tư bạn có thể đi tắm nước nóng ngay sau khi sâu róm đốt, chút ý là phải tắm nước nóng chứ không phải nước ấm, những người bị sâu róm đốt nhẹ dùng cách này sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Mẹo chữa ngứa sâu róm cực hay mà bạn nên biết

Ngoài ra bạn cũng có thể lấy một chiếc khăn mặt hay một mảnh vải màu đen, rang nóng mảnh vải lên sau đó chườm lên khu vực da bị sâu róm đốt ngứa là được, cách này dù đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Khi bị sâu róm đốt bạn có thể sử dụng được rất nhiều cách trị ngứa sâu róm khác nhau, bạn có thể cân nhắc tùy theo các mức độ nặng nhẹ khi bị sâu đốt để tìm ra giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Ngoài ra để tránh tình trạng này bạn nên chú ý nhắc trẻ không nên chơi nhiều tại khu vực có cây cối rậm rạp, cũng không nên phơi quần áo ở những vị trí gần các cây cối hay xuất hiện sâu, chưa kể cần phun thuốc trừ sâu bọ cho các cây trong vườn đều đặn để phòng ngừa sâu róm xuất hiện nhé.

 

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply

LASTEST POST