Mon, 08 / 2016 11:10 am | ngongan

Nhận biết thịt lợn sạch và chọn mua thịt lợn sạch an toàn là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, nhất là trong tình trạng thịt lợn bẩn cùng thực phẩm bẩn đang được tiêu thụ tràn lan trên thị trường hiện nay. Dưới […]

Nhận biết thịt lợn sạch và chọn mua thịt lợn sạch an toàn là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, nhất là trong tình trạng thịt lợn bẩn cùng thực phẩm bẩn đang được tiêu thụ tràn lan trên thị trường hiện nay.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn mua thịt lợn sạch cực hay mà bạn cần chú ý

  1. Những nguy hại tới từ thịt lợn bẩn

Có khá nhiều người chăn nuôi hiện nay vì đặt mục tiêu lợi nhuận mà khi chăn nuôi lợn người chăn nuôi đã dùng cám tăng trọng, cám siêu nạc để thúc đẩy gia súc lớn nhanh, thậm chí có cơ sở chăn nuôi còn tiêm hóa chất vào thịt lợn để thịt lợn ngon hơn, lợn lớn nhanh hơn. Những điều này đều trở thành nguy cơ gây hại sức khỏe đối với những người tiêu dùng trên thị trường.

Bí quyết chọn mua thịt lợn sạch cực hay cho người tiêu dùng

Người tiêu dùng trên thị trường nếu như sử dụng các thực phẩm bẩn như thịt lợn bẩn, thịt lợn được tiêm hóa chất sẽ cực kỳ có hại đối với sức khỏe, những trường hợp nghiêm trọng và cấp tính còn có thể dẫn tới tình trạng bị tiêu chảy, người tiêu dùng nếu ăn thịt lợn bẩn một khoảng thời gian dài còn dẫn tới tình trạng bị ngộ độc, run tay chân, bị nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh hoặc dẫn tới tình trạng bị các bệnh về tim mạch, huyết áp hoặc bị rối loạn tiêu hóa cùng nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Chính vì vậy nên khi mua thịt lợn chị em nội trợ cần thật sự cẩn thận để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

  1. Cách chọn thịt lợn sạch

Thường thì giải pháp chọn được thịt lợn sạch ngon và an toàn nhất là nên chọn mua thịt lợn tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch an toàn, có uy tín, có thương hiệu và trải qua kiểm tra cẩn thận từ các cơ quan y tế.

Tuy nhiên để chọn mua thịt lợn ngon, chị em cũng cần chú ý khi chọn mua thịt lợn thì nên chọn những miếng thịt có bì màu trắng, mỡ trắng và thịt nạc có màu hồng là ngon nhất.

Bí quyết chọn mua thịt lợn sạch cực hay cho người tiêu dùng

Trong trường hợp chị em mua thịt lợn ở chợ thì cần chú ý tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt lợn có thớ thịt nạc màu đỏ tươi bất thường, thịt sáng màu và bóng màu.

Tuyệt đối không nên chọn mua thịt lợn có phần thịt nạc và mỡ giáp nhau nhưng lại tách rời rõ rệt với nhau, ở giữa còn có dịch nước màu vàng rỉ ra, những miếng thịt này thường là thịt siêu nạc và không tốt cho sức khỏe.

Khi chọn mua thịt lợn về, nếu như bạn cho thịt vào đun nấu mà thịt tiết ra nhiều nước và bị hao hụt đi, miếng thịt nấu lên rồi nhưng không thơm mà lại có mùi hôi thì tuyệt đối không nên ăn.

Ngoài ra chị em cũng tránh mua thịt lợn mà lớp mỡ dưới da lợn quá mỏng, lớp mỡ lỏng lẻo cũng cần tránh không nên mua bởi thịt lợn này đều được tiêm hóa chất làm mỡ lợn siêu nạc, khiến cho lớp mỡ lợn mỏng hẳn đi, thậm chí còn chưa dày tới 1cm.

Bí quyết chọn mua thịt lợn sạch cực hay cho người tiêu dùng

Khi mua thịt lợn về, nếu như trong thời điểm bạn thái thịt phát hiện miếng thịt mềm oặt, thịt không thể đứng thẳng được lên bàn thì tức là thịt lợn này được giết thịt từ những con lợn được tiêm chất tăng trọng quá nhiều, những miếng thịt lợn này bạn cũng tuyệt đối không nên ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo chọn mua được thịt lợn sạch an toàn, nhiều chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm cũng khuyến khích người tiêu dùng tốt nhất nên mua thịt lợn tại các siêu thị cùng những cửa hàng thực phẩm sạch đã được kiểm tra cẩn thận bởi cơ quan kiểm tra và được đóng dấu an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục